CONINCO tham dự Lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ tại Quảng Ninh

Ngày 17/3, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc (phường Đại Yên, TP Hạ Long). Đây là công trình trọng điểm nhằm triển khai hiệu quả các thiết chế thể thao quan trọng của tỉnh Quảng Ninh với quy mô gần 15ha, tổng mức đầu tư hơn 1100 tỷ đồng theo hình thức BT do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, CONINCO đã hoàn thành tốt dịch vụ tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát xây dựng và lắp đặt thiết bị cho dự án này.

Đến dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Về phía CONINCO có ông Vũ Thế Văn – Giám đốc quản lý dự án và các kỹ sư trong đoàn tư vấn.

Với ý tưởng “một hòn đảo mới hình con rùa nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long”, công trình hoàn thành nổi bật với các đường nét kiến trúc 3D phức tạp, uốn lượn, mô phỏng những đường cong vững chãi của các đảo đá.

Tầng 1 của Nhà thi đấu được bố trí đầy đủ các phân khu bao gồm: Khu vực sân tổ chức thi đấu các môn thể thao như bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng ném, thể dục dụng cụ, võ thuật… có diện tích lên tới 3.200m2, sử dụng thảm sàn đa năng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với hệ thống ghế khán đài di động xung quanh. Các khu vực phụ trợ dành cho vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên, các phòng học, tập luyện của Trung tâm huấn luyện; khu vực VIP, câu lạc bộ cùng các khu vực quản lý… được thiết kế đầy đủ và khoa học.

Tầng 2 và 3 là khu khán đài, chỗ ngồi thường, khu vực VIP, phòng truyền thông, phòng tường thuật, phòng điều khiển âm thanh, ánh sáng, phòng hội thảo, bình luận…thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều làm nên sự đặc biệt của công trình chính là hệ thống mái bằng hợp kim uốn lượn theo không gian 3 chiều tạo điểm nhấn kiến trúc độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Để tạo nên công trình ấn tượng này, các nhà thầu tư vấn và thi công đã đưa vào sử dụng nhiều loại vật liệu mới và hiện đại, xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển…với đội ngũ kỹ sư, công nhân liên tục ngày đêm thi công, giám sát trên công trường để công trình được triển khai xây dựng hiệu quả, an toàn và đúng tiến độ cam kết.

Ông Vũ Thế Văn (thứ 4 từ trái sang) – Giám đốc QLDA công ty CONINCO nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, đầu tư xây dựng dự án

Ông Vũ Thế Văn (thứ 4 từ trái sang) – Giám đốc QLDA công ty CONINCO nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có th

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định: Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh góp vai trò thúc đẩy sự phát triển ngành thể dục thể thao, phục vụ việc huấn luyện và thi đấu cấp quốc gia và quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho Giám đốc QLDA CONINCO – Đơn vị Tư vấn quản lý dự án  cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, đầu tư xây dựng Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ.

Việc khánh thành công trình vào năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh sẽ đưa nơi đây trở thành điểm dừng chân mới, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long – Quảng Ninh cùng những sự kiện văn hóa – thể thao nổi bật và hấp dẫn. CONINCO tự hào đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ nói riêng và mang lại những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất cho các công trình trên khắp cả nước. Sự thành công của mỗi dự án CONINCO tham gia đã khẳng định vị thế và thương hiệu CONINCO ngày càng vươn cao, vươn xa.