Sáng ngày 22/5/2021, tại Chương trình tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại thành phố Hà Nội. Số tiền ủng hộ được Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Công và toàn thể CBNV CONINCO quyên góp theo phát động trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty diễn ra ngày 21/5/2021. Tổng số tiền huy động được cho quỹ phòng chống COVID-19 của CONINCO lên tới gần 1 tỷ đồng sẽ được CONINCO trao cho Quỹ mua Vaccine chống COVID-19, thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, và một số địa phương khác trong đợt bùng phát dịch lần này để hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi tiếp nhận, về phía MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội. Về phía CONINCO có ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Huy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; ông Nguyễn Tiến Doát – Chánh Văn phòng.

Toàn cảnh buổi tiếp nhận

Toàn cảnh buổi tiếp nhận

Phát biểu tại buổi trao ủng hộ, ông Nguyễn Huy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: Từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt kinh tế – xã hội của cả nước, các doanh nghiệp mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng phát huy truyền thống nhân văn trong suốt hơn 40 năm qua, ngoài làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, CONINCO luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, sẻ chia với cộng đồng. Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay chống dịch COVID-19” của Chính phủ, CONINCO đã hỗ trợ cho các địa phương trong đợt bùng phát dịch lần này. Cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, CONINCO mong muốn sự đóng góp của CONINCO sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực hỗ trợ Chính phủ, các bộ ban ngành, tổ chức xã hội trong hành trình chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Huy Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn CONINCO phát biểu tại buổi trao ủng hộ phòng chống COVID - 19

Ông Nguyễn Huy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn CONINCO phát biểu tại buổi trao ủng hộ phòng chống COVID – 19

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh, do dịch bệnh, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng trong công tác sản xuất kinh doanh nhưng cũng đã chung vai, góp sức cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phòng, chống dịch bệnh.

CONINCO trao kinh phí 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội

CONINCO trao kinh phí 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội

Kết quả này cũng là bằng chứng thể hiện trách nhiệm sự vào cuộc tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nói riêng và MTTQ các cấp của thành phố nói chung trong thời gian qua, đã thể hiện sự quan tâm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, góp phần hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Số tiền ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTQ Thành phố kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, bảo đảm công khai, minh bạch…

Cũng trong ngày 21/5/2021, CONINCO quyết định ủng hộ kinh phí 300 triệu đồng hỗ trợ quỹ mua Vaccine chống COVID-19, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

CONINCO trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ chính quyền và nhân dân Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

CONINCO trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ chính quyền và nhân dân Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

Việc hỗ trợ kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch tiếp tục thể hiện trách nhiệm của CONINCO với cộng đồng, với xã hội. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước, CONINCO tin tưởng công tác phòng chống dịch tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.