CONINCO đạt giải nhất Liên hoan văn nghệ quần chúng – Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2018

  Từ ngày 4 – 6/4/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIII (2018 – 2023). Trong hội diễn lần này, CONINCO đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn và nhiều giải thưởng khác, tiếp tục khẳng định là đơn vị hoạt động phong trào mạnh của cơ quan Bộ Xây dựng.
Tham dự lễ trao giải và bế mạc có đồng chí Lê Quang Hùng – Bí thư đảng ủy – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Diệp Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng. Về phía CONINCO có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đội nghệ thuật quần chúng và các cán bộ công nhân viên đến cổ vũ cho hội diễn.
Hội diễn Liên hoan văn nghệ lần này nhận được sự tham gia, đóng góp của hơn 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên đến từ 31 đơn vị với 28 đội văn nghệ của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng; 109 tiết mục đa dạng thể loại từ hợp xướng, tam ca, song ca, đơn ca đến múa, độc tấu nhạc cụ; với những tiết mục vừa sôi nổi, tự hào, vừa tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đượm tình quê hương, dân tộc, đặc biệt có nhiều ca khúc về ngành Xây dựng.
Với các cán bộ công nhân viên của CONINCO ngoài nhiệt huyết và tài năng trong chuyên môn còn có niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật và âm nhạc. Đoàn nghệ thuật quần chúng CONINCO tham gia hội diễn với tinh thần thoải mái đã mang đến hội thi 4 tiết mục văn nghệ đặc sắc, đem lại cho khán thính giả những giai điệu ngọt ngào ca ngợi quê hương tổ quốc, đất nước yêu thương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu…gây được ấn tượng mạnh tại liên hoan. Mở đầu là ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh”, do Tốp ca nam và nhóm bè nữ biểu diễn. Ca khúc thứ hai là một sáng tác của nhạc sĩ Trần Khánh “Nắng ấm về trên tổ quốc”, do đơn ca nam Duy Anh và nhóm múa biểu diễn. Tiếp nối là ca khúc “Tình em biển cả” được trình bày qua giọng ca của tam ca nữ. Và cuối cùng là ca khúc “Việt Nam ơi chân trời rộng mở”, do Tốp ca nam nữ và nhóm múa phụ họa biểu diễn khép lại phần trình diễn của đội nghệ thuật quần chúng CONINCO.
TNB_18_18_coninco7
TNB_18_18_coninco
TNB_18_18_coninco6
TNB_18_18_coninco1
Trong lễ trao giải và bế mạc của hội diễn, CONINCO vinh dự được trao tặng giải nhất toàn đoàn; Giải A – Đơn ca nam; Giải A – Song ca-Tam ca; Giải B – Tốp ca nam và Giải B – Tốp ca nam nữ; tiếp tục khẳng định CONINCO không chỉ là đơn vị tư vấn xây dựng hàng đầu mà còn luôn luôn tích cực và sôi nổi trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Bộ Xây dựng.
Liên hoan văn nghệ quần chúng do Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng kết thúc thành công tốt đẹp đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có những giây phút thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời trau dồi kiến thức nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, tăng cường tình đoàn kết, mở rộng giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Xây dựng.
TNB_18_18_coninco3
TNB_18_18_coninco4
TNB_18_18_coninco5
TNB_18_18_coninco2
CONINCO vinh dự đạt giải nhất Liên hoan văn nghệ quần chúng – Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2018
Liên hoan cũng là dịp để cán bộ, công đoàn viên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Xây dựng trong chặng đường 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành Xây dựng, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước, khẳng định vị thế của ngành Xây dựng trong giai đoạn mới, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.